In ống đồng là gì? Chi tiết về kỹ thuật in và quy trình in ống đồng

11:00 chiều, T3, 4 Tháng Bảy 23
Rate this post

Công nghệ in ống đồng là một phương pháp in ấn tiên tiến được sử dụng rộng rãi trong quá trình in bao bì sản phẩm. Phương pháp in này đã được chứng minh là có thể áp dụng để in trên nhiều loại vật liệu bao bì như giấy, nilon và túi cán màng. Do đó, nó giữ vai trò quan trọng và trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Để hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật in và quy trình in ống đồng, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Tìm hiểu về kỹ thuật in ống đồng

In ống đồng là gì?

In ống đồng là phương pháp phổ biến và hiện đại được sử dụng trong ngành in bao bì và các ngành công nghiệp khác . Tên tiếng Anh của kỹ thuật in này là Gravure printing, được gọi là in lõm và sử dụng một trục in được mạ đồng với độ dày khoảng 100 microns, phần từ in (chữ viết, hình ảnh) được in sâu và nằm dưới bề mặt trục in và hầu hết được in chủ yếu ở dạng cuộn cho nhiều sản phẩm khác nhau.

Nguyên lý hoạt động

Sau khi có khuôn trục in ống đồng, quy trình hoạt động của kỹ thuật in này sẽ diễn ra như sau:

Đầu tiên, trục in ống đồng được đặt vào máng mực của máy in. Mực được hấp thụ lên trục in và phủ vào các khuôn in đã được khắc trước đó.

Tiếp đó, hệ thống gạt mực sẽ di chuyển qua trục in ống đồng để loại bỏ mực dư. Khi đó, chỉ còn lại mực in trong các khuôn in.

Bề mặt in được đưa qua một hệ thống truyền động và áp suất để định vị và tạo áp lực nhất định. Khi bề mặt in tiếp xúc với vật liệu in, mực được chuyển từ bề mặt in sang vật liệu in, tạo ra hình ảnh và nội dung in ấn.

Cuối cùng, bản in được sấy khô để tạo ra bản in hoàn chỉnh. Như vậy, một chu trình của máy in ống đồng được hoàn thành.

Tìm hiểu về kỹ thuật in ống đồng
Tìm hiểu về kỹ thuật in ống đồng

Bài viết liên quan: Ứng dụng của kỹ thuật in Flexo bạn nên biết

Cấu tạo của khuôn in trong máy in ống đồng

Khuôn in trong máy in ống đồng có hình dạng giống trục kim loại và được chế tạo từ thép. Bề mặt của khuôn in được phủ một lớp mỏng đồng, và các phần tử in được khắc lên bề mặt đồng này bằng cách sử dụng axit hoặc máy khắc trục tiên tiến. Sau đó, bề mặt đồng được phủ thêm một lớp mỏng chrome để bảo vệ.

Bề mặt cuối của lốp đồng sẽ được mạ một lớp crôm mỏng nhằm để bảo vệ, do đó kỹ thuật in này còn có tên gọi là phương pháp on crôm.

Ưu điểm

  • Chất lượng in ấn cao, tái tạo hình ảnh và chi tiết với độ phân giải, độ chính xác cao.
  • Kỹ thuật in ống đồng có thể đạt được tốc độ in nhanh 200m/phút, giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất sản xuất. Phù hợp với những doanh nghiệp, công ty có nhu cầu in sản xuất hàng loạt.
  • Độ bền của trục in lớn, tạo ra hình ảnh in ấn với độ bền cao, duy trì được chất lượng trong thời gian dài và không dễ bị hư hỏng.
  • So với một số phương pháp in ấn khác, kỹ thuật in ống đồng có chi phí thấp hơn. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn kinh tế và hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc in số lượng lớn.

Nhược điểm

  • Không thích hợp với những đơn hàng có số lượng nhỏ. Bởi nếu in với số lượng nhỏ bằng trục ống đồng người in phải chịu chi phí cao và lãng phí nhiên liệu như mực in.
  • Khó thực hiện trên những vật liệu có độ dày lớn, do đó nó không thích hợp với mọi chất liệu, chỉ thích hợp với các loại bao bì và màng cuộn.
  • Quá trình in ống đồng có xu hướng tiêu thụ mực lớn hơn so với một số phương pháp in khác. Điều này có thể dẫn đến tăng chi phí về mực in và tiêu thụ nguyên liệu.

Ứng dụng của kỹ thuật in ống đồng trong cuộc sống

Được sử dụng rộng rãi để in các tem và nhãn sản phẩm trên các mặt hàng tiêu dùng, bao gồm thực phẩm, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ điện tử và nhiều ngành công nghiệp khác.

Là một phương pháp in ấn truyền thống nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi trong ngành bao bì màng nhựa. Được sử dụng để in trên bao bì và hộp đựng sản phẩm.Tạo ra các hình ảnh, hoa văn và thông tin sản phẩm trên bề mặt bao bì và hộp đựng, làm tăng giá trị thẩm mỹ và thu hút khách hàng.

Đơn vị dùng kỹ thuật in ống đồng chất lượng, giá tốt nhất

Công ty TNHH RVC là một đơn vị chuyên về kỹ thuật in ống đồng với chất lượng cao. Công ty đã hoạt động trong lĩnh vực in ấn từ nhiều năm qua và đã xây dựng được uy tín trong ngành.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, Công ty RVC cam kết cung cấp những sản phẩm in ấn chất lượng và đẳng cấp. Họ sử dụng các kỹ thuật tiên tiến và công nghệ hiện đại để đảm bảo sự chính xác và sắc nét của các hình ảnh, hoa văn và chi tiết in.

Khách hàng của công ty RVC bao gồm các doanh nghiệp trong ngành bao bì, trang trí nội thất, sản phẩm tiêu dùng, và các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Công ty đã xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với khách hàng thông qua việc cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm và thời gian giao hàng nhanh chóng.

Đơn vị dùng kỹ thuật in ống đồng chất lượng, giá tốt nhất
Đơn vị dùng kỹ thuật in ống đồng chất lượng, giá tốt nhất

Quy trình in ống đồng tại Công ty TNHH RVC

Bước 1: Tiến hành lên bản thiết kế mẫu mã

Tạo ra các mẫu để in lên bao bì trên máy tính trong không gian ba chiều.

Bước 2: Chế tạo ra bản in

Tạo ra các hình ảnh hoặc các phần tử in trên ống đồng bằng cách khắc chúng vào bản in ống đồng.

Bước 3: Sắp xếp, bố trí khuôn in

Sắp xếp vật liệu in trên các khuôn in một cách tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm giá thành in ấn xuống mức thấp nhất.

Sắp xếp, bố trí khuôn in
Sắp xếp, bố trí khuôn in

Tìm hiểu thêm: In ly giấy theo yêu cầu giá rẻ ưu đãi lớn!!!

Bước 4: Tiến hành in hình ảnh

Thực hiện vận hành máy in dựa theo nguyên lý in ống đồng, để thực hiện việc in các hình ảnh của hộp lên vật liệu như nhựa mỏng hoặc kim loại,…

Lưu ý: Nên in mẫu sản phẩm trước và đánh giá các mẫu in đã có đạt yêu cầu chất lượng hay không để tiến hành in.

Bước 5: Làm khuôn bế tạo hình cho bao bì

Tạo ra khuôn bế bằng cách gắn dao cắt và dao tạo rãnh trên một tấm gỗ hoặc tờ in theo thiết kế hộp, hoặc cắt các sản phẩm thành các nhãn hàng riêng biệt để sử dụng.

Bước 6: Gia công thành sản phẩm

Loại bỏ những phần lỗi, phần thừa và gán quao, dán mép dọc để tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về in ống đồng của Công ty TNHH RVC, hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng!